HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA TỔ CHỨC KỲ HỌP (KHÓA IX) NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 13
Ngày đăng 24/12/2020 | 15:23  | Lượt xem: 1142

Sáng ngày 24/12/2020, Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (khóa IX), nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 13, kỳ họp cuối năm 2020. Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Yên – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Hoàng Hoài Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; đại biểu HĐND; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội. Chủ tọa kỳ họp gồm các đồng chí Phạm Hoàng Anh, Phó chủ tịch HĐND, đồng chí Mạc Tống Linh – Trưởng Ban kinh tế HĐND phường Ô Chợ Dừa.

Kỳ họp thứ 13 HĐND Phường (Khóa IX) là kỳ họp cuối năm, cũng là kỳ họp gần cuối nhiệm kỳ, có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để HĐND Phường nhìn lại và đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2020, thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh năm 2021 và thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2016-2021. Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2021 do đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó chủ tịch HĐND trình bày; nghe đồng chí Hoàng Hoàng Loan, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021, Tờ trình về việc phân bổ dự toán thu chi ngân sách năm 2021.

Các đại biểu dự họp đã chất vấn một số vấn đề liên quan trong các Báo cáo của HĐND, của UBND và kiến nghị một số nội dung. Đồng chí Chủ tịch UBND đã cảm ơn sự quan tâm, góp ý kiến xây dựng của cử tri và tiếp thu mọi ý kiến đóng góp. Đồng thời đã trả lời cụ thể, đầy đủ, thỏa đáng các ý kiến, các nội dung chất vấn. Các đại biểu HĐND cũng đã thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua 2 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ kinh tế - xã hội; an ninh – quốc phòng phường Ô Chợ Dừa năm 2020 và Nghị quyết về việc phê chuẩn phân bổ dự toán ngân sách và các biện pháp triển khai thực hiện dự toán ngân sách phường năm 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Hoàng Anh – Phó chủ tịch HĐND thay mặt HĐND đề nghị các đại biểu, toàn thể nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể trong Phường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2021./.

Nguyễn Trần Tuyên