Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà 130 đối tượng chính sách
Ngày đăng 29/08/2020 | 18:23  | Lượt xem: 230

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2020), tiến tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2020) và Quốc khánh (2/9/1945- 2/9/2020), sáng nay 16/7, BCH Quân sự Quận phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, UBND Phường Phương Liên đã tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà đối tượng chính sách. Tham dự có đồng chí Hà Minh Hải- Bí thư quận ủy Đống Đa.

Các đại biểu tham dự Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà 130 đối tượng chính sách

Phát huy truyền thống cao đẹp "uống nước nhớ nguồn", "đền ơn đáp nghĩa", Ban Chỉ huy Quân sự quận Đống Đa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đống Đa, UBND phường Phương Liên tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí đối với người có công, gia đình các thương, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ. Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ và quốc khánh 2/9, nhằm tri ân, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe các đối tượng chính sách; đồng thời làm tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Toàn cảnh khai mạc

Trong đợt này, đoàn sẽ khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà cho 130 đối tượng chính sách là các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT, thân nhân liệt sĩ, người có công với Cách mạng, cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đày, các đồng chí thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam- dioxin…. Ngoài ra, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng tặng quà cho 10 đối tượng chính sách tiêu biểu của phường Phương Liên.

Đồng chí Hà Minh Hải- Bí thư Quận ủy Đống Đa tặng quà các đối tượng chính sách tiêu biểu

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã góp phần cổ vũ, động viên và chăm lo đời sống các gia đình thương binh, liệt sỹ và những người có công với cách mạng, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh./.

Một số hình ảnh buổi Khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc và tặng quà 130 đối tượng chính sách