TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VÀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Ngày đăng 16/05/2021 | 10:54  | Lượt xem: 273

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Ô Chợ Dừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lây lan, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường.

UBND phường đã tổ chức Hội nghị tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 với thành phần là Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, Bí thư các chi bộ, Tổ trưởng các Tổ dân phố, cán bộ y tế Phường...yêu cầu cần triển khai quyết liệt chỉ đạo của Chính phủ, Thành phố, Quận, Phường đối với công tác phòng, chống dịch, kiểm soát tốt tình hình dịch trong thời gian tới.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 đã được kiện toàn gồm 28 cán bộ công chức, viên chức của UBND, Trạm y tế và Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, chia thành 3 tổ, thực hiện lịch trực 24/24 giờ. 07 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh được thành lập cùng 150 Tổ Covid cộng đồng với 440 thành viên thường xuyên hoạt động. Các chi bộ, Tổ trường dân phố tích cực tuyên truyền cho người dân về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; thực hiện phương châm “Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà”, cung cấp các tài liệu tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế…

Hằng ngày bộ phận Văn hóa – Thông tin Phường thường xuyên phát các bài tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 trên hệ thống loa truyền thanh. Nội dung tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế, các văn bản của Thành phố, của địa phương… về công tác phòng, chống dịch Covid -19, giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Công an Phường tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các biện pháp chống dịch với các hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh; tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với những người không thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, không đeo khẩu trang... Lực lượng dân quân tự vệ cùng tổ bảo vệ dân phố thường xuyên có mặt tại các chốt trực, các công viên, ven các hồ nơi người dân hay tập trung tập thể dục để nhắc nhở việc thực hiện các quy định về chống dịch.

Trạm Y tế Phường tổ chức tốt công tác khai báo y tế, thống kê các cá nhân, hộ gia đình đi từ vùng dịch về, tham mưu, đề xuất cho lãnh đạo UBND có biện pháp quản lý, cách ly các đối tượng cho phù hợp; cùng với Trung tâm y tế Quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho những người đi từ Đà Nẵng về tại địa bàn Phường.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có - đâu khó có thanh niên”, tuổi trẻ phường Ô Chợ Dừa phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng hành cùng cán bộ UBND Phường phát công văn cho các cơ sở y tế tư nhân, phối hợp Trạm y tế Phường trong công tác phòng dịch, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm, tích cực tuyên truyền lưu động về công tác phòng chống dịch bện Covid -19.

Chia sẻ với những gian nan, vất vả của cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch, lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các cơ quan, đoàn thể Phường thường xuyên đến thăm, động viên và tặng những phần quà thiết yếu cho việc phòng chống dịch.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức chủ động phòng chống dịch Covid-19 của người dân trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa được nâng lên. Cả hệ thống chính trị của Phường sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch như đã thực hiện trong thời gian qua quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng Đại dịch./. 

Nguyễn Trần Tuyên