TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CHUNG CỦA PHƯỜNG

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG TRƯỚC NGÀY BẦU CỬ
Ngày đăng 22/05/2021 | 11:07  | Lượt xem: 286

Thực hiện Kế hoạch về đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban chỉ đạo bầu cử phường Ô Chợ Dừa, trong các ngày 21/5 và 22/5/2021, lực lượng tuyên truyền của Phường đã tăng cường công tác tuyên truyền lưu động về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tham gia đoàn tuyên truyền lưu động có cán bộ đoàn viên thanh niên phường Ô Chợ Dừa; Công an, Quân sự Phường và lực lượng dân phòng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử đã đến chỉ đạo và động viên đoàn. Cùng tới động viên còn có các đồng chí Chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Hội Phụ nữ và đồng chí phụ trách Tuyên giáo của Đảng ủy Phường.

Trước khi thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, các thành viên trong Đoàn tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang và sát khẩu tay.

Với xe loa, khẩu hiệu, thông điệp tuyên truyền bầu cử được thiết kế trực quan, sinh động; lực lượng tuyên truyền đã tổ chức đoàn xe gắn cờ hồng, dẫn đầu là xe ô tô của công an Phường, tiếp theo là hàng chục xe máy của đoàn viên thanh niên với trang phục thanh niên tình nguyện. Đoàn đã đi dọc các tuyến phố chính như Xã Đàn, Hào Nam, Hoàng Cầu, vào từng ngõ nhỏ Đông Các, Nguyễn Phúc Lai, Võ Văn Dũng và các khu chung cư…để tuyên truyền về ngày bầu cử, giúp người dân nắm rõ hơn và hiểu được ý nghĩa quan trọng và những qui định trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, từ đó nâng cao ý thức của mình trong việc thức hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Nội dung tuyên truyền được xây dựng ngắn gọn, dễ hiểu với những thông tin cơ bản về cuộc bầu cử sắp tới, nhất là các thủ tục trong khi bầu để người dân dễ dàng nắm bắt. Bên cạnh đó, kết hợp phổ biến, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông qua việc tuyên truyền lưu động, Đoàn đã đưa thông tin về ngày bầu cử đến gần hơn với người dân; đồng thời, tạo hiệu ứng tích cực trong nhân dân, giúp người dân trên địa bàn hiểu đúng, hiểu đủ, tránh những thông tin sai lệch về Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của công dân, đi bầu cử đông đủ và trách nhiệm vào ngày Chủ nhật, 23/5/2021, góp phần vào thành công “Ngày hội non sông” của đất nước./.

Nguyễn Trần Tuyên