TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA SẴN SÀNG CHO CUỘC BẦU CỬ QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP.
Ngày đăng 19/05/2021 | 10:59  | Lượt xem: 228

Chỉ còn vài ngày nữa, cử tri cả nước sẽ bước vào Ngày hội lớn - Ngày bầu cử Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuy nhiên, kỳ bầu cử lần này diễn ra trong một bối cảnh hết sức “đặc biệt”, khi mà cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở đang căng mình trong cuộc chiến chống đại dịch Covid -19.

Từ cuối tháng 4-2021, dịch Covid -19 xuất hiện trở lại và lan rộng trong cộng đồng. Tại phường Ô Chợ Dừa đến thời điểm này đã có một số ca F1; F2…Thực tế đó đang đặt ra cho Đảng ủy, Chính quyền Phường những thách thức mới trong thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, nay lại thêm nhiệm vụ hết sức quan trọng: đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới.

Trong các cuộc họp Đảng ủy và UBND Phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền và cả hệ thống chính trị rất quyết liệt trong chỉ đạo phòng chống dịch và đặt ra yêu cầu các Khu dân cư, khu vực bỏ phiếu phải xây dựng phương án bầu cử trong điều kiện dịch bệnh; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo an toàn, sức khoẻ cho nhân dân, không để dịch bệnh làm ảnh hưởng đến quyền, nghĩa vụ bầu cử của người dân.

Ban Chỉ đạo bầu cử Phường thường xuyên tổ chức các cuộc họp bàn về công tác bầu cử nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch và đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu. Việc chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tại các nơi bầu cử, phun khử khuẩn trước và sau khi bầu cử tại các địa điểm bỏ phiếu, thực hiện giãn cách số người đến bỏ phiếu để hạn chế số lượng người tập trung quá đông vào cùng một thời điểm, bố trí khoảng cách các bàn ghi phiếu đảm bảo an toàn…đã được triển khai cụ thể đến 9 Khu vực bầu cử, nhất là 3 Khu vực bầu cử quan trọng: Số 4; số 7 và số 9. Ban chỉ đạo bầu cử cũng đã có phương án, kịch bản khi có trường hợp người bị nhiễm Covid – 19 phải cách ly, phong tỏa địa bàn; bố trí hòm phiếu phụ để tất cả mọi công dân đều được thực hiện quyền bầu cử.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc các Khu dân cư làm tốt công tác phòng chống dịch trong chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Điều đó cho thấy tính cấp thiết của công tác phòng chống dịch khi ngày bầu cử đang đến gần.

 Tại thời điểm này, các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn tất, từ việc lập, niêm yết danh sách cử tri, chuẩn bị Phiếu bầu, hòm phiếu, địa điểm bầu cử, Phiếu cử tri, trang trí khánh tiết... Danh sách các ứng cử viên bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Phiếu cử tri đã được cán bộ các Tổ dân phố mang đến giao trực tiếp từng gia đình.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Ô Chợ Dừa ngày 18/5/2021, Đoàn kiểm tra của Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại điểm bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 9. Đồng chí Bùi Huyền Mai Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của phường Ô Chợ Dừa, đồng thời đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Ban chỉ đạo bầu cử và cả hệ thống chính trị tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đao bầu cử, rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ bầu cử; tăng cường công tác nắm bắt tình hình trên địa bàn, bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội; có phương án phòng chống dịch Covid -19; tăng cường công tác thông tin tuyên truyên về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến người dân.  

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng phương châm “4 tại chỗ”, phường Ô Chợ Dừa sẽ tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày bầu cử diễn ra an toàn đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân./.

                                                                   Nguyễn Trần Tuyên