TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA VỚI CHIẾN DỊCH “GIẢI CỨU” DƯA HẤU GIÚP BÀ CON NÔNG DÂN BẮC GIANG
Ngày đăng 07/06/2021 | 14:40  | Lượt xem: 275

Hiện đã bước vào vụ thu hoạch dưa hấu của bà con nông dân, tuy nhiên trong bối cảnh cả nước đang phòng, chống bệnh dịch do virus Corona gây ra, việc giao thương dưa hấu giữa các địa phương gặp nhiều khó khăn và áp lực về thị trường.

Tại địa bàn tỉnh Bắc Giang do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra căng thẳng, khiến việc tiêu thụ dưa hấu cũng như các loại nông sản đều rất khó khăn. Chiều ngày 05/6/2021 UBND, UBMT Tổ quốc phường Ô Chợ Dừa đã tổ chức triển khai chương trình "giải cứu” dưa hấu cho bà con vùng dịch tỉnh Bắc Giang", theo đó, UBND, UBMT Tổ quốc Phường đã tổ chức tập trung thu mua hơn 3 tấn dưa hấu, phát cho các lực lượng phòng chống dịch trong những ngày hè nóng nực. Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo, chính quyền, MTTQ Phường đến những người ngày đêm đang căng mình chống dịch.

 Việc hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cũng là sự thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của UBND, MTTQ phường Ô Chợ Dừa với mong muốn góp phần giúp bà con nông dân vùng dịch tỉnh Bắc Giang sớm vượt qua khó khăn, ổn định tình hình.

“Mỗi trái dưa chuyển đi, một tấm lòng ở lại”, chương trình “giải cứu” dưa hấu cho bà con vùng dịch tỉnh Bắc Giang diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, truyền tải những thông điệp tốt đẹp trong cộng đồng, hãy cùng chung tay “giải cứu” dưa hấu nói riêng, các nông sản khác nói chung giúp bà con nông dân bớt khó khăn hơn trong tình hình dịch bệnh căng thẳng hiện nay./.

Nguyễn Trần Tuyên