VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020
Ngày đăng 30/05/2020 | 20:36  | Lượt xem: 5946

Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Chủ đề của Đại hội: “Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; đổi mới, sáng tạo, xây dựng phường Ô Chợ Dừa văn minh, hiện đại, phát triển bền vững”.

Đ/c Nguyễn Anh Cường - Phó BT Quận ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tiến hành từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 5 năm 2020. Dự đại hội có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Anh Cường - Phó Bí thư Quận ủy, các đồng chí thành viên Tổ Công tác số 2 của Quận ủy cùng sự có mặt của 145 đại biểu đại diện cho 2489 đảng viên trong Đảng bộ phường.

Đại hội đã nghe báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa khóa XII, nhiệm kỳ 2015- 2020 và phương hướng nhiệm vụ khóa XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội khẳng định 5 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy – HĐND - UBND quận Đống Đa, Đảng bộ, Chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong Phường đã nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn, thực hiện có kết quả những mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII đã đề ra, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của phường năm sau cao hơn năm trước, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Nhân dân trong phường ngày càng phấn khởi, thể hiện niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đổi mới của đất nước và Thủ đô Hà Nội.

Đại hội cũng thẳng thắn chỉ rõ những điểm còn hạn chế, cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để khắc phục trong nhiệm kỳ tới, đó là: Mặc dù kinh tế - xã hội phát triển địa phương phát triển nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu phục vụ đời sống nhân dân; công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều vướng mắc trong cơ chế chính sách bồi thường; tiến độ dự án chậm, tình trạng ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, chợ cóc, chợ tạm, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường chưa được khắc phục triệt để; Đấu tranh phê bình và tự phê bình của một số cán bộ, đảng viên còn e dè, nể nang, vai trò tiền phong gương mẫu của một số đảng viên còn hạn chế. Một số phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào thiếu nhi chưa thực sự phong phú, thường chỉ theo kỳ cuộc. Trong nhiệm kỳ tới, Đại hội xác định được chỉ tiêu tổng quát; 10 chỉ tiêu chủ yếu và xác định 3 khâu đột phá cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đ/c Nguyễn Anh Cường- Phó Bí thư Quận ủy Đống Đa chúc mừng và biểu dương những kết quả toàn diện mà cả hệ thống chính trị phường Ô Chợ Dừa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời trong nhiệm kỳ tới Đảng bộ Phường cần tăng cường vai trò lãnh đạo, nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, công chức phường trong thực hiện nhiệm vụ, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, đề cao tính tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ đảng viên.; nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể, duy trì tốt các mặt công tác; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tạo khí thế sôi nổi, cổ vũ tình thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên, thay mặt Đảng bộ và nhân dân phường Ô Chợ Dừa lĩnh hội ý kiến chỉ đạo, đồng thời xin hứa trong nhiệm kỳ tới, BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới sẽ quyết tâm hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu Đại hội đã xác định. Tại Đại hội các Đại biểu đã tập trung trí tuệ thảo luận, đã có 4 ý kiến trình bầy trước Đại hội, các ý kiến của đại biểu tham luận tại đại hội đã thể hiện rõ tinh thần xây dựng đảng, thẳng thắn và có tính đấu tranh, thể hiện trí tuệ tham gia xây dựng Nghị quyết Đại hội. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, và bầu 14 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận Đống Đa lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất đã bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy với 5 đồng chí; Ủy ban kiểm tra gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Yên được tín nhiệm tiếp tục bầu làm Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Hoàng Hoài Loan bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quý bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

Sự thành công của Đại hội Đảng bộ cùng những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của phường Ô Chợ Dừa có ý nghĩa quan trọng, tạo được niềm tin, sự phấn khởi trong Đảng bộ và các tầng lớp nhân dân, đồng thời là nền tảng, tiền đề để cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Ô Chợ Dừa hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ trong trong nhiệm kỳ tới. Phấn khởi trước thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu Đảng bộ nhiệm kỳ khoá XIII, kế thừa và phát huy những kết quả thành tích và kinh nghiệm của các nhiệm kỳ khoá trước và những năm đã qua, Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ Đảng viên trong Đảng bộ; cán bộ, hội viên, viên chức các ban ngành đoàn thể, trường học và nhân dân trong phường với tinh thần quyết tâm đổi mới, phát huy dân chủ, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Đại hội đề ra, đưa phường Ô Chợ Dừa từng bước đi lên vững chắc toàn diện và phát triển bền vững.