VĂN HÓA - XÃ HỘI VĂN HÓA - XÃ HỘI

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Phường Ô Chợ Dừa
Ngày đăng 30/05/2020 | 20:38  | Lượt xem: 6544

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Phường Ô Chợ Dừa

Sáng 10/02, đồng chí Đặng Việt Quân - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận cùng các đồng chí đại diện các Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy; Trung tâm y tế Quận, Phòng Y tế Quận làm việc với các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường Ô Chợ Dừa về công tác tổ chức Đại hội, công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và công tác tuyển quân năm 2020.

Đối với công tác phòng chống dịch, bám sát các văn bản chỉ đạo của Quận ủy Đống Đa và UBND Quận về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, Đảng ủy phường đã xây dựng Nghị quyết Chuyên đề, Kế hoạch và Công văn số 40-CV/ĐU về công tác phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, đồng thời kiện toàn và xây dựng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch năm 2020, thành lập 28 Tổ đáp ứng nhanh trong công tác phòng chống dịch. Tính đến 8h00 sáng ngày 10/02/2020, trên địa bàn phường chưa ghi nhận trường hợp nào mắc (nCoV), và có 211 người nước ngoài tạm trú (trong đó có 05 người Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/01/2020, hiện phường đang cách ly y tế, đồng thời phun khử khuẩn tại nơi họ sinh sống và kinh doanh). Công tác phòng, chống dịch luôn chủ động triển khai tuyên truyền các cách phòng, chống dịch đối với các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, Tổ đáp ứng nhanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận khu dân cư, tổ trưởng tổ dân phố, đại diện các đình, đền, chùa, các cơ sở giáo dục, cơ sở hành nghề y, dược và các cơ quan trên địa bàn phường. Bên cạnh đó tuyên truyền về các dấu hiệu của bệnh, cách vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường ngày 3 lần vào buổi sáng, chiều, tối tại 15 hệ thống loa các Khu dân cư. Phường liên tục rà soát và giám sát 211 người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường đã phối hợp cùng công an phường, các đoàn thể kiểm tra, giám sát các cơ sở hành nghề y, dược, các nhà thuốc trên địa bàn. Phối hợp cùng Trung tâm y tế, Phòng y tế Quận và Trạm y tế phun thuốc khử khuẩn các trường học, chợ…Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của phường luôn sẵn sàng ứng phó với dịch, trang thiết bị, phòng cách ly đã được chuẩn bị.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của phường là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác quân sự, quốc phòng của Quận cũng như của phường. Phường đã tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ đối với 07 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, (05 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng (trong đó có 04 thanh niên viết đơn tình nguyện và 01 thanh niên là đối tượng kết nạp đảng); 02 thanh niên trình độ văn hóa lớp 12). Đảng uỷ, UBND phường tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Công tác chuẩn bị Đại hội của phường đã bám sát Kế hoạch, hướng dẫn của Quận, đồng thời phường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức Đại hội và thành lập các Tiểu ban phục vụ đại hội. Hướng dẫn, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc xây dựng văn kiện, dự kiến nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; đồng thời chỉ đạo và hướng dẫn Chi bộ Khu dân cư số 2 tổ chức Đại hội điểm vào ngày 05/02/2020. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy phường đã xây dựng báo cáo chính trị và đang tiếp tục lấy ý kiến đóng góp, chuẩn bị Đề án nhân sự. Theo kế hoạch, Đại hội Đảng bộ phường Ô Chợ Dừa sẽ tổ chức vào trung tuần tháng 5 năm 2020.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đánh giá cao sự chủ động của phường Ô Chợ Dừa trong công tác phòng, chống dịch. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Phường cần làm tốt hơn nữa công tác theo dõi, quản lý những người nước ngoài tạm trú trên địa bàn phường, đặc biệt đối với 05 người Trung Quốc như báo cáo của phường. Chủ động tuyên truyền người dân trong công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn, vệ sinh nhà cửa…, đẩy mạnh và tăng cường thời lượng phát sóng tuyên truyền truyền bằng hệ thống loa truyền thanh của phường tới người dân về cách phòng, chống dịch. Với công tác tuyển quân của phường, đồng chí đánh giá cao công tác tuyển quân năm 2020 của phường đã đảm bảo được số lượng cũng như chất lượng. Trong công tác chuẩn bị Đại đội, đồng chí đánh giá cao công tác chủ động triển khai, thực hiện, cập nhật các văn bản mới, đồng chí lưu ý Đảng ủy phường cần chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ các nội dung liên quan để tổ chức Đại hội các chi bộ và đảng bộ phường thành công. Trong Báo cáo chính trị cần đổi mới nội dung, sát với tình hình thực tế địa phương; xác định rõ phương hướng cũng như các giải pháp khả thi, hiệu quả, đảm bảo sự phát triển của phường trong nhiệm kỳ mới; đồng thời lấy ý kiến đóng góp đúng theo quy định. Công tác nhân sự cần thực hiện chặt chẽ, đúng theo quy định và chú trọng chất lượng, số lượng cơ cấu hợp lý. Đồng thời bám sát hướng dẫn của Quận ủy xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội cũng như đảm bảo an ninh trật tự./.

BAN TUYÊN GIÁO QUẬN ỦY