KINH TẾ - CHÍNH TRỊ KINH TẾ - CHÍNH TRỊ

PHƯỜNG Ô CHỢ DỪA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN
Ngày đăng 03/07/2024 | 14:47  | Lượt xem: 156

Sáng 01/7/2024, UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân Phường về nội dung: Thực hiện “Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội Phường; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư, Tổ trưởng các tổ dân phố và đại biểu nhân dân Phường. Đồng chí Hoàng Hoài Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND Phường chủ trì Hội nghị.

Sáng 01/7/2024, UBND phường Ô Chợ Dừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân Phường về nội dung: Thực hiện “Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”.  Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội Phường; Bí thư các chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư, Tổ trưởng các tổ dân phố và đại biểu nhân dân Phường. Đồng chí Hoàng Hoài Loan – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND Phường chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND Phường báo cáo kết quả thực hiện “Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở ” và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế  - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh trong 6 tháng đầu năm 2024.

Báo cáo nêu rõ, “Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở” được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 4 thông qua tại ngày 10/11/2022, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2023. Thực hiện “Luật Thực hiên dân chủ ở cơ sở” là vấn đề có ý nghĩa quan trọng được lãnh đạo Phường hết sức quan tâm, chú trọng. Thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn Phường luôn đi đôi với tiếp tục đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành của chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính, duy trì nề nếp chế độ “một cửa”, “một cửa liên thông”. Công tác tiếp dân, đối thoại, giải quyết các vấn đề bức xúc, vướng mắc của Nhân dân được lãnh đạo UBND tổ chức, tham gia đầy đủ, nghiêm túc, có trách nhiệm. Kết quả thực hiện dân chủ ở cơ sở đã góp phần thực hiện tốt quyền làm chủ của Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương; 6 tháng đầu năm 2024 kinh tế tiếp tục phát triển (thu ngân sách của Phường đến 30/5/2024 đạt 33,645 tỷ/56,214 tỷ kế hoạch Quận giao (đạt 59,9%); an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày càng được nâng lên.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại buổi đối thoại đã có 8 ý kiến phát biểu. Các ý kiến đều thống nhất nhận định UBND Phường triển khai lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; chú trọng phát huy “Dân chủ” trong hoạt động của hệ thống chính trị và xã hội; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt quy chế dân chủ và đạt được những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực; bày tỏ phấn khởi trước những kết quả của Phường 6 tháng đầu năm 2024 trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo đảm an ninh – quốc phòng; ghi nhận tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo Phường, cán bộ công chức, viên chức Phường trong thực hiện cải cách hành chính, đổi mới, hiệu quả trong giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời có một số kiến nghị. Những vấn đề người dân phản ánh, kiến nghị tại Hội nghị đều được lãnh đạo UBND làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND Phường đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, xây dựng của các đại biểu; đồng thời khẳng định, thực hiện “Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở”, chính quyền có trách nhiệm bảo đảm quyền dân chủ của nhân dân theo đúng quy định của Pháp luật. Với tinh thần trách nhiệm, lãnh đạo UBND luôn lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu tất cả các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân, mong muốn Nhân dân tích cực phát huy tinh thần “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”, tạo điều kiện giúp đỡ lãnh đạo Phường, cán bộ, công chức, viên chức UBND hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng phường Ô Chợ Dừa ngày càng phát triển./.